HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search


Tra cứu văn bản

Chi tiết tin
Đảng bộ - Chính quyền
Khai mạc kỳ họp thứ 2, HĐND xã khoá XIII
Tác giả: Phan Thanh Bình .Ngày đăng: 22/07/2021 .Lượt xem: 149 lượt.
     Sáng nay, ngày 22 tháng 7 năm 2021, HĐND xã Bình Nguyên khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 2 dưới sự chủ trì của Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã Dương Ngọc Hữu cùng Phó chủ tịch HĐND xã Đặng Ngọc Hải.
     Đây là kỳ họp thường lệ năm 2021 và cũng là kỳ họp thường lệ đầu tiên của nhiệm kỳ 2021 – 2026
     Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã Dương Ngọc Hữu cho biết, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm 2021 trong điều kiện có một số thuận lợi, song cũng đối diện với nhiều khó khăn thách thức; đặc biệt, là đại dịch Covid-19 tái bùng phát mạnh, kéo dài và đang diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

    Trong bối cảnh đó, cấp uỷ Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị của xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, cùng với sự đồng thuận, đòng lòng chung tay đầy trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân, đến nay cơ bản đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát. Đồng thời, nhanh chóng triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và bước đầu đã ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực và có nhiều khởi sắc, hầu hết các chỉ tiêu đều tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó sản xuất nông nghiệp và công nghiệp - xây dựng tăng trưởng khá, công tác khắc phục, hỗ trợ người dân ổn định đời sống, khôi phục và phát triển sản xuất tại các thôn, tổ bị thiệt hại do mưa lũ gây ra trong năm 2020 được quan tâm kịp thời. Đời sống văn hoá, tinh thần, công tác an sinh xã hội được chăm lo, từng bước được cải thiện; lĩnh vực giáo dục, y tế, môi trường cơ bản được duy trì và có nhiều chuyển biến tích cực; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; quốc phòng – an ninh được giữ vững.
     “Những kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm rất quan trọng, tiếp tục củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, vai trò điều hành của Chính quyền. Tuy nhiên với tinh thần cầu thị và trách nhiệm chúng ta nhìn nhận rằng: Kinh tế - xã hội của xã nhà hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức trước diễn biến đại dịch Covid-19 còn hết sức phức tạp, khó lường, tiềm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của nhiều doanh nghiệp và đời sống của một bộ phận người lao động, người dân trên địa bàn xã. Tiến độ thực hiện các dự án đầu tư còn chậm, tỷ lệ giải ngân thấp; phát triển sản xuất gắn với liên kết theo chuỗi giá trị còn hạn chế, công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản bảo vệ môi trường còn nhiều bất cập…” Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã Dương Ngọc Hữu cho biết thêm.
     Tại kỳ họp; Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã Dương Ngọc Hữu đề nghị các đại biểu HĐND xã tập trung xem xét, thảo luận và quyết định một số nội dung quan trọng như đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong 06 tháng đầu năm trên tất cả các lĩnh vực, xem xét các báo cáo liên quan của các ban ngành liên quan; UBMTTQVN xã thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền và một số kiến nghị đối với HĐND và UBND.
     Đồng thời thảo luận và thông qua các nội dung do HĐND, UBND trình tại kỳ họp và một số nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền./.
Nguồn tin: Phan Thanh Bình - Quản trị Cổng thông tin điện tử xã Bình Nguyên
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đảng ủy xã Bình Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2021
Những hoạt động thiết thực tri ân đối với các gia đình có công với cách mạng và tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ
Đảng ủy xã Bình Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2021
Các tin cũ hơn:
Sơ kết công tác Khuyến học 6 tháng đầu năm 2021
Bình Nguyên bầu các chức danh chủ chốt HĐND và UBND tại kỳ họp thứ nhất
Long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
Đảng bộ xã Bình Nguyên tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Bình Nguyên tổ chức gặp mặt cán bộ cuối năm 2020
UBND xã tổ chức tổng kết, đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT năm 2020
Khai mạc kỳ họp thứ 17, HĐND xã Bình Nguyên khóa XII
Vận động, tuyên truyền người dân ý thức chấp hành những quy định về giãn cách xã hội và khai báo y tế
Khai mạc kỳ họp thứ 16 HĐND xã Bình Nguyên khóa XII, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Tuyên truyền “Nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ về công tác DS-KHHGĐ”
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết web
Thông tin cần biết