HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search


Tra cứu văn bản

Chi tiết tin
Mặt trận, đoàn thể
TUYÊN TRUYỀN, TƯ VẤN KIẾN THỨC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO PHỤ NỮ
Tác giả: Nguyễn Thị Vương .Ngày đăng: 17/07/2021 .Lượt xem: 96 lượt.
     Chủ động chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình là điều rất quan trọng và cần thiết hiện nay, giúp tạo một lớp “lá chắn” bảo vệ toàn diện, mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho người thân và gia đình.
     Chiều ngày 15/7/2021 Hội LHPN phối hợp với Trạm Y tế xã Bình Nguyên tổ chức tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ. Đến dự có các chị UV.BTV – BCH Hội LHPN xã và đại diện lãnh đạo Trạm Y tế, cán bộ Chi, tổ hội và đặc biệt có trên 64 HVPN trên địa bàn xã dự. Tại hội nghị báo cáo viên Nguyễn Thị Thu - Trưởng phòng DS - KHHGĐ huyện đã tuyên truyền, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe chủ động cho phụ nữ.

     Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, có 03 cấp độ về sức khỏe của con người: Khỏe mạnh – Trung bình – Bệnh tật. Trong đó, chỉ có 5% số người đạt chỉ số “Khỏe mạnh”. 80% nằm ở mức “Trung bình – yếu” và còn lại là nằm trong nhóm “Bệnh tật”. Đáng quan ngại hơn nữa là trong số 80% người có sức khỏe Trung bình thì có nguy cơ mắc phải dịch bệnh, thậm chí là ung thư.
     Tại đây đồng chí báo cáo viên cũng đã đưa ra những lý do cần phải chăm sóc sức khỏe chủ động. Cơ thể của con người có khả năng tự bảo vệ lên đến 31%, vì vậy, “cơ thể” chính là một vị “bác sĩ” hoàn hảo nhất của chính mình. Phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc cũng được bắt nguồn từ cơ chế chữa bệnh tự nhiên này của con người. Nhưng, với một “cơ thể” nghèo nàn chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất thì sẽ chẳng bao giờ có đủ sức đề kháng để chống lại bệnh tật. Hơn nữa, trong thời buổi hiện nay, có nhiều vấn đề nan giải như thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường nặng nề,… khiến cơ thể càng khó chống lại tác nhân của bệnh tật. Vì vậy, trước khi nghĩ đến thuốc, hãy xây dựng ý thức chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân. Việc chăm sóc sức khỏe chủ động cần được thực hiện thông qua chế độ dinh dưỡng, chế độ vận động, sinh hoạt cá nhân, nhằm nâng cao sức đề kháng. Thăm khám định kỳ cũng là một điều hết sức quan trọng, vì ở hầu hết các bệnh lý, bao gồm cả ung thư, việc phát hiện sớm vô cùng quan trọng, giúp ta sớm ngăn chặn sự phát triển của bệnh và tăng khả năng điều trị thành công.
     Các biện pháp chăm sóc sức khỏe chủ động:
     Thứ nhất, trang bị kiến thức về sức khỏe: Tự trang bị kiến thức về y tế giúp mõi người có những hiểu biết quan trọng, tự tin hơn trong việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe cho bản thân và gia đình. Ngoài kiến thức tự tìm hiểu, mọi người có thể tham gia một vài khóa học chăm sóc sức khỏe chủ động, mục đích hướng đến việc tự chăm sóc sức khỏe mà không cần dùng đến thuốc
     Thứ hai, kiểm tra sức khỏe định kỳ: hầu hết bệnh đều dễ dàng điều trị hơn nếu phát hiện sớm. Cụ thể: với căn bệnh ung thư, có 40% cơ hội có thể dự phòng, 30% có thể kéo dài sự sống, 30% có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Vì vậy, hãy thăm khám sức khỏe định kỳ để được kiểm tra, theo dõi và phát hiện kịp thời các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe
     Thứ ba, Tập thể dục, vận động hợp lý: Chỉ cần 30 phút mỗi ngày dành cho việc tập luyện, vận động thích hợp, với những bài tập vừa sức là có thể đạt hiệu quả tốt nhất trong việc tăng cường và bảo vệ sức khỏe
     Thứ tư, xây dựng chế độ ăn uống khoa học mỗi ngày: Mỗi người nên xây dựng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, kiểm soát thực phẩm bẩn; tránh xa rượu, chất kích thích, thực phẩm chế biến sẵn; không ăn quá nhiều muối; ăn nhiều rau xanh, hoa quả mỗi ngày; thực đơn đa dạng, đủ chất…
     Thứ năm, Uống đủ nước: Để bổ sung đủ nước, mỗi ngày mỗi người nên uống khoảng 2-3 lít nước hỗ trợ cho tuần hoàn mạch máu và hệ tiêu hóa. Cũng có thể bổ sung nước bằng các loại nước ép hoa quả, trà xanh,….
     Ngoài ra tại buổi tuyên truyền báo cáo viên truyền đạt tầm quan trọng của việc sàn lọc trước sinh và sau sinh, việc mất cân bằng giới tính khi sinh và những hệ lụy … Qua buổi tuyên truyền đã giúp chị em nâng cao kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc sức khỏe góp phần phòng chống các bệnh liên quan đến phụ nữ nhằm nâng chất lượng cuộc sống./.

Nguồn tin: Phan Thanh Bình - Quản trị Cổng thông tin điện tử xã Bình Nguyên
[Trở về]
Các tin mới hơn:
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CCB XÃ BÌNH NGUYÊN LẦN THỨ IX NHIỆM KỲ 2022-2027
Hội Cựu chiến binh và Hội Nông dân chung tay phòng chống Covid-19
Chương trình “Những bữa cơm” thể hiện sự chung tay sẻ chia, nhân ái của Hội CCB và Hội Nông dân xã Bình Nguyên
Các tin cũ hơn:
HỖ TRỢ GIÚP PHỤ NỮ NGHÈO NĂM 2021
Thăm, tặng quà tại Khu cách ly tập trung
Tư vấn xuất khẩu lao động năm 2021
Đoàn Thanh niên triển khai "Cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Thăng Bình giai đoạn 1930 – 2015 trên Internet”
Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đoàn thanh niên tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Giáo dục kỹ năng sống, xây dựng tình bạn đẹp, thói quen tốt và lòng biết ơn"
Đoàn xã Bình Nguyên tổ chức Chương trình "Bát cháo tình thương"
Hội nghị triển khai Nghị quyết Đảng – Đoàn – Hội năm 2020
Hội nghị triển khai điểm mô hình “Chi đoàn 3 không và khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” năm 2020
HỘI LHPN XÃ BÌNH NGUYÊN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG RÁC THẢI NHỰA, PHÂN LOẠI RÁC THẢI TẠI NGUỒN
    
1   2   3   4  
    
Liên kết web
Thông tin cần biết