HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search


Tra cứu văn bản

Chi tiết tin
Mặt trận, đoàn thể
HỘI LHPN XÃ BÌNH NGUYÊN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG RÁC THẢI NHỰA, PHÂN LOẠI RÁC THẢI TẠI NGUỒN
Tác giả: Võ Thị Hoa Lý .Ngày đăng: 15/10/2020 .Lượt xem: 121 lượt.
     HỘI LHPN XÃ BÌNH NGUYÊN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG RÁC THẢI NHỰA, PHÂN LOẠI RÁC THẢI TẠI NGUỒN
     Hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa đang rất nghiêm trọng và đáng lo ngại. Tác hại của nhựa và túi ni lông ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người là rất lớn và ngày càng gia tăng nếu không có sự vào cuộc ngăn chặn ngay từ bây giờ.
     Hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, chiều ngày 01 và 02 tháng 10 năm 2020 Hội LHPN xã Bình Nguyên tổ chức tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa và phân loại rác thải tại nguồn ở thôn Thanh Ly 1, thôn Thanh Ly 2. Có 112 chị em tham gia.
     Theo thông tin từ tạp chí Môi trường thì mỗi người dân Việt Nam hiện nay sử dụng trung bình 41 kg nhựa/năm và Việt Nam đứng thứ 04 trong danh sách các Quốc gia có lượng nhựa thải ra biển nhiều nhất. Ô nhiễm rác thải nhựa là vấn đề có tính liên vùng, xuyên biên giới. Để giải quyết vấn đề rác thải nhựa cần có sự chung tay của các cấp, các ngành và từng người dân.
     Chương trình "Phát động phong trào chống rác thải nhựa và hướng dẫn phân lọai rác thải tại nguồn" nhằm kêu gọi thể hiện những hành động thiết thực, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần để giảm thiểu rác thải nhựa phát tán ra môi trường. Chung tay thực hiện việc phân loại rác thải hữu cơ, vô cơ ngay tại nguồn phát sinh sẽ góp phần giảm gánh nặng, nâng cao hiệu quả xử lý rác thải, giảm thiểu nguy cơ gây ô nhiễm môi trường do rác thải, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

     Tại buổi tuyên truyền chống rác thải nhựa và hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn, hội Phụ nữ đã giúp chị em hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của môi trường đối với sức khỏe con người, hiểu rõ hơn về rác vô cơ, rác hữu cơ và cách xử lý rác thải tại nguồn. Trong buổi Hội nghị, Hội đã tặng 112 túi xách thân thiện với môi trường và 336 hộp nhựa cho chị em khi đi chợ, nhằm hạn chế sử dụng túi ni lông./.

Nguồn tin: Phan Thanh Bình - Cổng TTĐT xã
[Trở về]
Các tin cũ hơn:
HỘI PN XÃ BÌNH NGUYÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN PHỤ NỮ 5 NĂM GIAI ĐOẠN 2015-2020
HỘI LHPN XÃ BÌNH NGUYÊN RA MĂT MÔ HÌNH “ AN TOÀN CHO MẸ VÀ CON”
Chương trình trao quà hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19
Hội LHPN xã Bình Nguyên tuyên truyền giới tính, sức khoẻ sinh sản vị thành niên
Tư vấn nói chuyện chuyên đề nâng cao đời sống cho phụ nữ
Hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo, cận nghèo
HỘI LHPN XÃ TẶNG MIỄN PHÍ MŨ CHẮN NGĂN GIỌT BẮN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
MẶT TRẬN VÀ CÁC HỘI ĐOÀN THỂ XÃ BÌNH NGUYÊN VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
THỰC HIỆN CÔNG TÁC GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG
Tổ hội Người cao tuổi tổ 13, thôn Thanh Ly 2 tổ chức gặp mặt đầu năm và tổng kết phong trào năm 2019, triển khai hoạt động năm 2020
    
1   2   3  
    
Liên kết web
Thông tin cần biết