HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search


Tra cứu văn bản

Chi tiết tin
Đại đoàn kết
Phát động quỹ “Vì người nghèo” năm 2020
Tác giả: Đinh Thị Ngân - CT.Ủy ban MTTQ Việt Nam xã - Trưởng ban biên tập cổng thông tin điện tử xã Bình Nguyên .Ngày đăng: 10/07/2020 .Lượt xem: 158 lượt.
     Phát động quỹ “Vì người nghèo” năm 2020
     Trong không khí vui tươi khấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang tổ chức nhiều hoạt động lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Hòa cùng với niềm vui chung đó. Hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ và Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Vào sáng ngày 07/7/2020 UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên tổ chức sơ kết 5 năm công tác vận động quỹ “Vì người nghèo” và phát động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2020.
     Dự Lễ phát động về phía đại biểu huyện có đồng chí Võ Anh Trung – Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình. Về phía lãnh đạo địa phương có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; TT HĐND; UBND; UBMT và toàn thể cán bộ cơ quan xã Bình Nguyên và cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ công nhân viên chức, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài xã.


     Đồng chí Đinh Thị Ngân – UV BTV – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam báo cáo sơ kết 5 năm công tác vận động quỹ “Vì người nghèo”, phát động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020.

     Trong những năm qua, công tác vận động quỹ “Vì người nghèo” xã Bình Nguyên luôn được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ công nhân viên chức, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài xã đã đóng góp ủng hộ đạt được những kết quả đáng kể thể hiện nổi bật đó là: vận động trên 389 triệu đồng bằng nhiều hình thức vận động như tổ chức Lễ phát động, vận động theo hộ gia đình…qua đó nộp về huyện trên 194 triệu đồng vượt chỉ tiêu giao. Cùng với sự hỗ trợ của Ủy ban MTTQ huyện và nguồn kinh phí vận động được đã xây mới 05 nhà, sửa chữa 22 nhà ĐĐK, trao 7 con bò sinh sản cho hộ nghèo với tổng kinh phí trên 522 triệu đồng.
     Ngoài ra hằng năm, Mặt trận cùng với các tổ chức hội đoàn thể, các khu dân cư và các tổ chức khác như tặng sổ tiết kiệm, tặng quà tết cho người nghèo, trợ cấp đột xuất, xây dựng và sửa chữa nhà tổng nguồn kinh phí trên 3 tỷ đồng. Thông qua Ngân hàng CSXH huyện đã cho 718 hộ vay với tổng kinh phí trên 21,5 tỷ đồng, từ đó đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của địa phương xuống còn 2,26 %, hộ cận nghèo: 64 hộ, tỷ lệ 3,53%.
     Đặc biệt trong Lễ phát động năm 2020; UBND- UBMT đã tiếp nhận được trên 60 triệu đồng và đã nộp về huyện 35.500.000đ vượt chỉ tiêu; cũng tại Lễ phát động Đại diện Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình đã trao biểu trưng xây dựng 01 nhà, sửa chữa 01 nhà ĐĐK; Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên đã trao phương tiện sinh kế cho 02 hộ và tặng 15 suất quà cho hộ nghèo với tổng kinh phí gần 60 triệu đồng. Đặc biệt là tri ân và trao biểu trưng tấm lòng vàng cho 20 đơn vị, cá nhân có sự đóng góp tiêu biểu trong 5 năm 2015-2020.


     Thay mặt lãnh đạo địa phương đồng chí Nguyễn Thanh – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Bình Nguyên đã phát biểu ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ nguồn lực của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình, biểu dương và ghi nhận các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ công nhân viên chức, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài xã đã đồng hành cùng với địa phương giúp cho người nghèo có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt Mục tiêu Quốc gia xóa nghèo bền vững.


Đồng chí Nguyễn Thanh – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Bình Nguyên đã phát biểu ghi nhận và cảm ơn

      Hiện nay địa phương đại đa số nhân dân sản xuất nông nghiệp, một bộ phận nhân dân đời sống gặp khó khăn nhất là người nghèo, người neo đơn, người cao tuổi và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phải cần có sự chung tay của cộng đồng. Nhân Lễ phát động năm 2020 địa phương kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ công nhân viên chức, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân tiếp tục đóng góp ủng hộ bằng nhiều hình thức để giúp họ có thêm niềm tin, phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững để góp phần cùng với địa phương thực hiện các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao, trong đó có tiêu chí hộ nghèo và tiêu chí nhà ở dân cư mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV đã đề ra./.
Nguồn tin: Phan Thanh Bình - Cổng TTĐT xã Bình Nguyên
[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Phát động phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020
Thực hiện Quy chế hoạt động của Ban Thường trực và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên
Quà từ thiện đến với người dân Bình Nguyên
Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân năm 2020”
Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Liên kết web
Thông tin cần biết