HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search


Tra cứu văn bản

Chi tiết tin
Đảng bộ - Chính quyền
Tuyên truyền “Nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ về công tác DS-KHHGĐ”
Tác giả: Hồ Thị Thu Hiền - Thành viên Ban biên tập cổng thông tin điện tử xã Bình Nguyên .Ngày đăng: 23/06/2020 .Lượt xem: 161 lượt.
     Tuyên truyền “Nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ về công tác DS-KHHGĐ”
     Trạm Y tế xã phối hợp với Hội LHPN xã Bình Nguyên tổ chức tư vấn nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ về công tác DS-KHHGĐ, có hơn 100 chị em phụ nữ tham gia. Đến dự có Ông: Nguyễn Đình Nhân - Chi cục trưởng DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Nam trực tiếp tuyên truyền, tư vấn về công tác Dân số và Phát triển.
Tuyên truyền, tư vấn cho cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nhằm chuyển đổi hành vi nâng cao nhận thức cho phụ nữ về dân số và phát triển.
      - Mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ 2 con, để duy trì mức sinh thay thế đến năm 2030.
       - Xã hội hóa cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản - kế họach hóa gia đình về các biện pháp tránh thai hiện đại. Những kiến thức về sức khỏe sinh sản, tầm soát các bệnh ung thư phụ khoa, phụ nữ khi mang thai nên sàng lọc trước sinh và sơ sinh, để chẩn đoán phát hiện bệnh tật ở thai nhi, can thiệp sớm và điều trị cho trẻ em khi sinh ra được khỏe mạnh, về hệ lụy mất cân bằng giới tính khi sinh.

      Nội dung tuyên truyền , tư vấn đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống trong nhận thức, thực hành về bình đẳng giới, nâng cao vị thế người phụ nữ trong gia đình và xã hội, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, phương pháp giáo dục dân số những kiến thức sức khoẻ sinh sản cho thế hệ phụ nữ trẻ.
      Ngoài ra Ông: Nguyễn Đình Nhân - Chi cục trưởng DS-KHHGD tỉnh Quảng Nam còn tuyên truyền Nghị quyết 21-NQ/TW đề ra mục tiêu đến năm 2030, đưa tỉ số giới tính khi sinh về mức tự nhiên – dưới 109 bé trai/100 bé không chỉ là nỗ lực của ngành DS-KHHGĐ mà cần sự phối kết hợp của các ban, ngành, hội đoàn thể và cả hệ thống chính trị vào cuộc: “Việc giảm tỷ số giới tính khi sinh là một việc rất khó khăn, không thể ngày một ngày hai mà nó đòi hỏi sự kiên trì, quyết liệt của tất cả chúng ta”./.
Nguồn tin: Phan Thanh Bình - Cổng TTĐT xã Bình Nguyên
[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Hoạt động nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2020
Đảng ủy xã Bình Nguyên tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên trong Đảng bộ và triển khai kết quả Hội nghị Trung ương lần thứ 12 khóa XII của Trung ương Đảng
Đại hội Đảng bộ xã Bình Nguyên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 -2025
Ủy ban nhân dân xã Bình Nguyên tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7/2019
Đảng ủy xã Bình Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2019
Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, xã Bình Nguyên tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2018 - 2019
Trường Tiểu học Trưng Vương, xã Bình Nguyên tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2018 - 2019
Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân năm 2018-2019 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè - Thu năm 2019.
Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019
Đảng ủy xã Bình Nguyên tổ chức học tập, quán triệt chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
    
1   2   3  
    
Liên kết web
Thông tin cần biết