HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search


Tra cứu văn bản

Chi tiết tin
Đại đoàn kết
Sự vào cuộc của Mặt trận và các hội đoàn thể xã Bình Nguyên với công tác phòng, chống dịch COVID-19
Tác giả: Đinh Thị Ngân - Trưởng Ban biên tập Cổng TTĐT xã .Ngày đăng: 24/04/2020 .Lượt xem: 180 lượt.
     Sự vào cuộc của Mặt trận và các hội đoàn thể xã Bình Nguyên với công tác phòng, chống dịch COVID-19
             Công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ của cả hệ thống Chính trị và toàn xã hội, thực hiện công tác chống dịch như chống giặc. Vì vậy trong thời gian qua, dưới sự lãnh chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy xã Bình Nguyên. Mặt trận và các đoàn thể Chính trị - Xã hội xã phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền như: Viết bài phát thanh tuyên truyền lưu động trong các khu dân cư, phát thanh trên đài truyền thanh xã vào sáng và chiều hằng ngày về phòng chống dịch Covid-19. Cấp phát 1.200 tờ rơi, trên 400 khẩu trang cho bà con tại chợ Bình Nguyên và 41 chai nước rửa tay sát khuẩn cho hộ nghèo, đồng thời treo bangron tuyên truyền tại điểm chợ, các nhà văn hóa thôn, các trục đường chính, đặt 02 điểm sát khuẩn tại UBND xã và chợ, cấp cho 40 hộ tiểu thương tại Chợ Bình Nguyên mũ chắn ngăn giọt bắn nhằm góp phần hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình buôn bán, cung cấp lương thực, thực phẩm phục vụ cho người dân với tổng nguồn kinh phí trên 16 triệu đồng.
     Thực hiện Quyết định 865-QĐ-UBND ngày 28/3/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc tạm dừng các hoạt động nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, cà phê, giải khát; Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn 1179/UBND-KGVX ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19. Mặt trận và các đoàn thể Chính trị - Xã hội xã phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và đội giám sát tuyên truyền vận động 116 hộ trên địa bàn xã cam kết tạm ngừng hoạt động kinh doanh buôn bán; đặc biệt phối hợp với đội giám sát, kiểm tra y tế theo dõi, khai báo y tế, vận động cách ly tập trung và cách ly tại nhà đối với 49 công dân các nơi khác trở về địa phương, trong đó có 03 trường hợp cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung huyện Thăng Bình, đến nay các trường hợp trên được UBND xã cấp giấy xác nhận đã hoàn thành thời gian cách ly.

      Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã triển khai thực hiện lời kêu gọi trên Đài truyền thanh xã được các đơn vị, cá nhân, ủng hộ đến nay với số tiền: 13.010.000đ; kinh phí vận động được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã nộp về tài khoản Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện vào thứ tư hằng tuần. Phối hợp các hội đoàn thể của xã vận động nhu yếu phẩm để hỗ trợ phục vụ nhân dân tại các khu cách ly tập trung tại huyện Thăng Bình gồm: Thịt gà và thịt heo với số tiền 03 triệu đồng.
     Tuy với nguồn kinh phí đóng góp đến nay chưa nhiều, nhưng đã thể hiện được tinh thần đoàn kết tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng không ngừng được tăng cường và củng cố.
      Với tình hình diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, trong thời gian đến Ủy ban MTTQ và các hội đoàn thể của xã tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tăng cường công tác phòng chống dịch và ủng hộ đóng góp kinh phí, nhu yếu phẩm để cùng với huyện nhà nói chung, xã Bình Nguyên nói riêng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19 đạt hiệu quả./.
Nguồn tin: Phan Thanh Bình - Cổng TTĐT xã Bình Nguyên
[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên tổ chức Hội nghị lần thứ 6, khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024
Phát động quỹ “Vì người nghèo” năm 2020
Phát động phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020
Thực hiện Quy chế hoạt động của Ban Thường trực và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên
Quà từ thiện đến với người dân Bình Nguyên
Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân năm 2020”
Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Liên kết web
Thông tin cần biết